อีซูซุร่วมสืบสานงานบุญ สนับสนุนประเพณี “ขึ้นเขาเผาข้าวหลาม” ครั้งที่ 18

     “ประเพณีขึ้นเขาเผาข้าวหลาม” ถือเป็นประเพณีที่ชาวจังหวัดฉะเชิงเทราจัดขึ้นเพื่อสืบทอดวัฒนธรรมประจำจังหวัดที่มีมาอย่างยาวนาน ซึ่งในปีนี้จัดขึ้นเมื่อวันที่ 18 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา ณ พิพิธภัณฑ์พื้นบ้านหัวสำโรง อำเภอแปลงยาว จังหวัดฉะเชิงเทรา

      อีซูซุได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนและสืบสานประเพณีดังกล่าว โดยได้จัดซุ้มกิจกรรม “ไหเงิน-ไหทอง นำโชค” เพื่อนำรายได้ทั้งหมดโดยไม่หักค่าใช้จ่ายมอบเป็นทุนการศึกษาให้แก่โรงเรียนในพื้นที่อำเภอแปลงยาว จังหวัดฉะเชิงเทรา ซึ่งภายในงานได้รับเกียรติจากคุณฐากูร ชวนะพงศ์ ปลัดจังหวัดฉะเชิงเทราเป็นประธานในพิธี พร้อมด้วยหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน สื่อมวลชน และประชาชนชาวอำเภอแปลงยาวเข้าร่วมงานเป็นจำนวนมาก

     นอกจากนี้ภายในงานยังมีกิจกรรมอื่น ๆ อีกมากมาย อาทิ การประกวดสุดยอดข้าวหลาม การแสดงการละเล่นพื้นบ้าน การบรรเลงดนตรีไทยของนักเรียน การเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์พื้นบ้านหัวสำโรง การจำหน่ายสินค้าโอทอปและตลาดประชารัฐจากทุกตำบลของอำเภอแปลงยาว เรียกได้ว่างานนี้เป็นเหมือนเวทีให้ประชาชนในพื้นที่ได้มาพบปะสังสรรค์ทั้งยังร่วมอิ่มบุญไปด้วยกันอีกด้วย ประเพณีที่ดีแบบนี้เราควรจะช่วยกันสืบสานต่อให้มีไปจนถึงรุ่นลูกรุ่นหลานจริงไหมคะ